CÔNG CỤ CÔNG NGHỆ – Tech Tools

Topics CÔNG CỤ CÔNG NGHỆ – Tech Tools

Hiện có nhiều giải pháp phần mềm khác nhau để giúp bạn thực hiện công tác bán hàng từ xa dễ dàng hơn.

[accordion open=”Full Transcript”][accordion_element title=”đọc thêm”]

Các công cụ mà chúng tôi thích sử dụng tại SOCO là những công cụ hoạch định lịch trình họp mặt như Calendly.

Lên lịch thực hiện một cuộc gặp mặt chỉ phí thời gian nếu chúng ta không tạo được sự thuận tiện cho cả hai bên. Và đó là điều tốt nhất mà Calendly có thể mang lại. Ví dụ, nếu chúng ta muốn đề xuất một ngày gặp mặt từ trước, chúng ta sẽ nói như thế này: Gặp mặt vào 10 giờ sáng ngày mai nhé? Nếu ngày giờ cụ thể ấy không thích hợp, bạn chỉ cần chọn thời điểm phù hợp hơn từ lịch công tác bằng cách nhấp vào đường dẫn này.

Nó cho phép bạn trao đổi email một lần thay vì phải thực hiện nhiều lần để lên lịch cho một cuộc gặp mặt. Tuyệt hơn cả, bạn có thể đồng bộ hóa các sự kiện trong Calendly với Zoom. Vì thế, khi đăng ký một thời điểm tổ chức cuộc gặp ảo, các chi tiết về cuộc gặp trên Zoom sẽ tự động được tạo ra và gửi đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Thậm chí bạn có thể cài đặt các email tự động nhắc nhở cuộc hẹn để không phải thực hiện việc nhắc nhở bằng thao tác thủ công. Đối với các loại phần mềm hội nghị truyền hình, phần mềm tốt nhất chính là loại mà khách hàng của bạn muốn sử dụng.

Như tôi đã từng đề cập trước đây, hiện có rất nhiều tùy chọn và hầu hết đều vận hành như nhau.

Mục đích là giúp bạn thực hiện cuộc gặp ảo với người khác càng dễ dàng càng tốt. Các dịch vụ hợp tác lập tài liệu và chia sẻ tệp tin cũng có thể rất hữu dụng đối với công tác bán hàng từ xa. Hiện nay chúng tôi đang sử dụng các ứng dụng Google docs và Dropbox. Điều đó giúp chúng tôi luôn có sẵn các ấn phẩm quảng cáo để phân phát, các nội dung và đường dẫn để gửi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất khả dĩ.

Hãy tổ chức từ trước sao cho bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin khi thuyết trình bán hàng từ xa. Bạn có thể chia sẻ màn hình, các trang web, các tệp tin, thậm chí là các slide trình chiếu trong cuộc gọi video. Và nếu bạn muốn thực sự nổi bật, hãy thử sử dụng ứng dụng Prezi để thể hiện các hình ảnh đồ họa ngay trong nguồn cấp video của mình. Đó có thể là một tùy chọn hấp dẫn vì video của bạn ở ngay phía trước và giữa màn hình thay vì bị che phủ bởi các slide, giúp gương mặt của bạn được thể hiện rõ, từ đó phát huy hiệu quả xây dựng mối quan hệ. Với video Prezi, các slide hay hình ảnh đồ họa được thể hiện bên cạnh gương mặt của bạn thay vì chiếm trọn cả màn hình.

Nhưng đối với công tác bán hàng từ xa, bạn không thực sự cần phải quá say mê công nghệ, phần mềm hay hình ảnh đồ hoạ tinh xảo. Thành thực mà nói, để giao dịch trực tuyến thành công, không có gì sánh bằng khả năng xây dựng các mối quan thể hiện năng lực và các kỹ năng bán hàng cơ bản.

[/accordion_element][/accordion]

Leave a Reply